06 đề ôn tập kiểm tra giữa học kì 1 Toán 10 Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống

Tài liệu gồm 83 trang, được biên soạn bởi thầy giáo Lê Bá Bảo, tuyển tập 06 đề ôn tập kiểm tra giữa học kì 1 môn Toán 10 theo chương trình SGK Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống (KNTTVCS); các đề được biên soạn theo cấu trúc 70% trắc nghiệm + 30% tự luận (theo điểm số), thời gian học sinh làm bài thi là 90 phút, đề thi có đáp án và lời giải chi tiết.

Bạn đang đọc: 06 đề ôn tập kiểm tra giữa học kì 1 Toán 10 Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống

06 đề ôn tập kiểm tra giữa học kì 1 Toán 10 Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống

Trích dẫn 06 đề ôn tập kiểm tra giữa học kì 1 Toán 10 Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống:
+ Cho mệnh đề: “Có một học sinh trong lớp 10A không thích học môn Toán”. Mệnh đề phủ định của mệnh đề này là A. “Mọi học sinh trong lớp 10A đều thích học môn Văn”. B. “Mọi học sinh trong lớp 10A đều không thích học môn Toán”. C. “Có một học sinh trong lớp 10A thích học môn Toán”. D. “Mọi học sinh trong lớp 10A đều thích học môn Toán”.
+ Một gia đình cần ít nhất 900 đơn vị protein và 400 đơn vị lipit trong thức ăn mỗi ngày. Mỗi kg thịt bò chứa 800 đơn vị protein và 200 đơn vị lipit. Mỗi kg thịt lợn chứa 600 đơn vị protein và 400 đơn vị lipit. Biết rằng gia đình này chỉ mua nhiều nhất 1,6 kg thịt bò và 1,1 kg thịt lợn, giá tiền mỗi kg thịt bò là 250.000 đồng, giá tiền mỗi kg thịt lợn là 85.000 đồng. Hỏi chi phí ít nhất để mua thịt mỗi ngày của gia đình đó là bao nhiêu?
+ Kí hiệu X là tập hợp các cầu thủ x trong đội tuyển bóng rổ, P x là mệnh đề chứa biến “x cao trên 180 cm”. Mệnh đề x X P x khẳng định rằng: A. Mọi cầu thủ trong đội tuyển bóng rổ đều cao trên 180 cm. B. Trong số các cầu thủ của đội tuyển bóng rổ có một số cầu thủ cao trên 180 cm. C. Bất cứ ai cao trên 180 cm đều là cầu thủ của đội tuyển bóng rổ. D. Có một số người cao trên 180 cm là cầu thủ của đội tuyển bóng rổ.

Trả lời