Đề minh họa giữa kì 2 Toán 10 năm 2022 – 2023 trường THPT Hướng Hóa – Quảng Trị

TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 10 đề minh họa kiểm tra giữa học kì 2 môn Toán 10 năm học 2022 – 2023 trường THPT Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị; đề thi được biên soạn theo hình thức 50% trắc nghiệm + 50% tự luận, thời gian làm bài 90 phút (không kể thời gian phát đề).

Bạn đang đọc: Đề minh họa giữa kì 2 Toán 10 năm 2022 – 2023 trường THPT Hướng Hóa – Quảng Trị

Trích dẫn Đề minh họa giữa kì 2 Toán 10 năm 2022 – 2023 trường THPT Hướng Hóa – Quảng Trị:
+ Xác định vị trí tương đối của 2 đường thẳng ∆1: x y 2 10 và ∆2: x y 2 10. A. Trùng nhau. B. Vuông góc. C. Cắt nhau nhưng không vuông góc. D. Song song.
+ Một tỉnh nọ có thành phố A đã có bến xe trung tâm, hai huyện xa nhất của tỉnh là huyện B (cách thành phố A 50 km về phía Bắc) và huyện C (cách thành phố A 100km về phía tây). Tỉnh này muốn đặt thêm một bến xe nữa ở vị trí H nằm trên trục đường đi từ thành phố A đến huyện C sao cho khoảng cách từ H đến huyện B và C là như nhau. Hỏi H phải cách thành phố A bao xa?
+ Một chiếc cổng hình parabol có chiều cao 4m và chiều ngang 8m. Người ta muốn thiết kế một cánh cổng bằng kính hình chữ nhật đặt ngay giữa cổng parabol đồng thời làm hai cánh cửa phụ hai bên (tham khảo hình vẽ). Nếu muốn chiều cao của phần cổng hình chữ nhật trong khoảng từ 1,75m đến 3m thì chiều ngang (chiều rộng) của cánh cổng (đoạn CD) phải bằng bao nhiêu mét?

Trả lời