Đề giữa học kỳ 2 Toán 10 năm 2022 – 2023 trường THPT Trưng Vương – TP HCM

TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 10 đề kiểm tra giữa học kỳ 2 môn Toán 10 năm học 2022 – 2023 trường THPT Trưng Vương, thành phố Hồ Chí Minh; đề thi hình thức tự luận 100% với 06 bài toán, thời gian làm bài 60 phút.

Bạn đang đọc: Đề giữa học kỳ 2 Toán 10 năm 2022 – 2023 trường THPT Trưng Vương – TP HCM

Trích dẫn Đề giữa học kỳ 2 Toán 10 năm 2022 – 2023 trường THPT Trưng Vương – TP HCM:
+ Một quả bóng được bắn thẳng lên từ độ cao 1,8m với vận tốc ban đầu là 30m/s. Khoảng cách của bóng so với mặt đất sau t giây được cho bởi hàm số h(t) = −4,9t2 + 30t + 1,8. (với h(t) tính bằng đơn vị mét). Hỏi bóng nằm ở độ cao trên 40 m trong thời gian bao lâu? (Làm tròn kết quả đến hàng phần chục).
+ Trong một chuyến picnic, một nhóm sinh viên tham gia trò chơi vận động được chia làm hai đội. Các thành viên trong mỗi đội đi từ vị trí A đến bờ sông để lấy nước rồi mang về vị trí B, biết hai vị trí A, B cách nhau 615m, cùng nằm về một phía bờ sông như hình vẽ. Khoảng cách từ A và từ B đến bờ sông lần lượt là 118m và 487m. Giả sử bạn sinh viên lấy nước tại vị trí M trên bờ sông. Tính khoảng cách từ A đến M để BM = 2AM. (Làm tròn kết quả đến hàng phần chục).
+ Trong mặt phẳng tọa độ Oxy, cho tam giác ABC với A(6;3), B(–3;6) và C(1;-2). a) Xác định tọa độ điểm E trên cạnh BC sao cho BE = 2EC. b) Viết phương trình tổng quát của đường thẳng chứa trung tuyến AM của tam giác ABC. c) Xác định tọa độ điểm D trên trục hoành sao cho ba điểm A, B, D thẳng hàng.