Đề thi học kì 2 Toán 10 năm 2019 – 2020 trường THPT Thủ Đức – TP HCM

Nhằm giúp các em học sinh lớp 10 ôn tập, chuẩn bị cho đợt kiểm tra cuối học kỳ 2 môn Toán lớp 10 sắp tới, TOANMATH.com giới thiệu đến các em đề thi học kì 2 Toán 10 năm học 2019 – 2020 trường THPT THPT Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh, đề thi có đáp án, lời giải chi tiết và hướng dẫn chấm điểm.

Bạn đang đọc: Đề thi học kì 2 Toán 10 năm 2019 – 2020 trường THPT Thủ Đức – TP HCM

Trích dẫn đề thi học kì 2 Toán 10 năm 2019 – 2020 trường THPT THPT Thủ Đức – TP HCM:
+ Ông Nam có một mảnh vườn hình Elip có độ dài trục lớn là 12m và độ dài trục nhỏ là 8m. Giữa vườn là một cái giếng hình tròn có bán kính 0,6m và nhận trục lớn, trục bé của Elip làm trục đối xứng (tham khảo hình vẽ bên). Ông Nam muốn trồng hoa và rau trên phần đất còn lại (phần tô đậm trên hình). Kinh phí cho việc trồng hoa và rau là 180000 đồng/1m2. Hỏi ông Nam cần bao nhiêu tiền để trồng hoa và rau trên dải đất đó (số tiền được làm tròn đến hàng nghìn)? Biết rằng diện tích của Elip được tính bằng công thức S = abπ trong đó a là nửa độ dài trục lớn, b là nửa độ dài trục bé của Elip. Diện tích hình tròn được tính bằng công thức trong đó R là bán kính đường tròn.
+ Trong mặt phẳng với hệ tọa độ Oxy, cho ba điểm.
a) Viết phương trình tổng quát của đường thẳng AB. Tính khoảng cách từ điểm M đến đường thẳng AB.
b) Viết phương trình đường tròn đi qua điểm M tiếp xúc với đường thẳng AB và có tâm nằm trên trục Ox.
+ Tìm tất cả các giá trị của tham số m để phương trình có hai nghiệm dương phân biệt.