Đề thi Olympic Toán 11 năm 2023 – 2024 cụm Hà Đông & Hoài Đức – Hà Nội

TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 11 đề thi Olympic dành cho học sinh môn Toán 11 năm học 2023 – 2024 cụm trường THPT Hà Đông & Hoài Đức, thành phố Hà Nội; kỳ thi được diễn ra vào ngày 28 tháng 03 năm 2024; đề thi có đáp án và hướng dẫn chấm điểm.

Bạn đang đọc: Đề thi Olympic Toán 11 năm 2023 – 2024 cụm Hà Đông & Hoài Đức – Hà Nội

Trích dẫn Đề thi Olympic Toán 11 năm 2023 – 2024 cụm Hà Đông & Hoài Đức – Hà Nội:
+ Cứ vào đầu mỗi tháng, ông A đến gửi tiết kiệm ngân hàng số tiền 10 triệu đồng với lãi suất là 0,5% / tháng theo hình thức lãi kép. Hỏi sau đúng 5 năm thì ông A nhận được số tiền cả gốc và lãi là bao nhiêu, biết rằng trong suốt quá trình gửi, ông A không rút tiền ra và lãi suất của ngân hàng không thay đổi.
+ Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình thang vuông tại A và B AB BC a AD a 2. Biết SA vuông góc với đáy ABCD và SA a. 1) Tính sin của góc giữa đường thẳng BD và mặt phẳng SAC 2) Gọi M là một điểm thay đổi trên cạnh CD M (khác C và D). Mặt phẳng qua M và song song với mặt phẳng SBC cắt các cạnh AB SA SD lần lượt tại N P và Q. Chứng minh tứ giác MNPQ là hình thang vuông. 3) Khi M thay đổi, tìm giá trị lớn nhất của diện tích tứ giác MNPQ.
+ Cho dãy số un xác định bởi 6 n. Tìm số hạng tổng quát n u và tính giới hạn m 4.

Trả lời