Đề thi thử TN THPT 2024 lần 1 môn Toán trường THPT Đông Hà – Quảng Trị

TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 12 đề thi thử tốt nghiệp THPT năm 2024 lần 1 môn Toán trường THPT Đông Hà, tỉnh Quảng Trị; đề thi có đáp án trắc nghiệm mã đề 111 112 113 114.

Bạn đang đọc: Đề thi thử TN THPT 2024 lần 1 môn Toán trường THPT Đông Hà – Quảng Trị

Trích dẫn Đề thi thử TN THPT 2024 lần 1 môn Toán trường THPT Đông Hà – Quảng Trị:
+ Trong không gian Oxyz, cho mặt cầu 2 S x y z 1 2 9 và hai mặt phẳng P x y z 0 Q: 3 0 x y. Xét là mặt phẳng thay đổi, song song với giao tuyến của hai mặt phẳng P Q và tiếp xúc với mặt cầu S. Gọi M m lần lượt là giá trị lớn nhất và giá trị nhỏ nhất của khoảng cách từ điểm A 4 3 5 đến mặt phẳng. Giá trị của M m thuộc khoảng nào dưới đây?
+ Để làm một máng xối nước, từ một tấm tôn kích thước 09 3 m người ta gấp tấm tôn đó như hình vẽ dưới, biết mặt cắt của máng xối là một hình thang cân có các kích thước như hình vẽ và máng xối là một hình lăng trụ không có nắp đậy phía trên. Hỏi x m bằng bao nhiêu thì thể tích máng xối lớn nhất?
+ Một chiếc bánh sinh nhật gồm ba khối trụ H 1 2 3 xếp chồng lên nhau, lần lượt có bán kính đáy và chiều cao tương ứng là r h thỏa mãn r h 2 3 (tham khảo hình vẽ).

Trả lời