Đề thi thử Toán TN THPT 2024 lần 3 trường THPT Nguyễn Quán Nho – Thanh Hóa

TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 12 đề thi thử môn Toán tốt nghiệp THPT năm học 2023 – 2024 lần 3 trường THPT Nguyễn Quán Nho, tỉnh Thanh Hóa; đề thi có đáp án và lời giải chi tiết.

Bạn đang đọc: Đề thi thử Toán TN THPT 2024 lần 3 trường THPT Nguyễn Quán Nho – Thanh Hóa

Trích dẫn Đề thi thử Toán TN THPT 2024 lần 3 trường THPT Nguyễn Quán Nho – Thanh Hóa:
+ Cho hàm số bậc bốn y fx có đồ thị (C) như hình vẽ bên. Biết hàm số y fx đạt cực trị tại các điểm 123 x thỏa mãn 3 1 x 2 và (C) nhận đường thẳng 2 dx làm trục đối xứng. Gọi 1S là diện tích của các miền hình phẳng được đánh dấu như hình bên. Tỉ số 1 2 3 4 S gần kết quả nào nhất.
+ Cho một miếng tôn hình tròn tâm O bán kính R. Cắt bỏ một phần miếng tôn theo một hình quạt OAB và gò phần còn lại thành một hình nón đỉnh O không có đáy (OA trùng với OB). Tìm số đo góc ở tâm của mảnh tôn cắt bỏ để thể tích của khối nón đạt giá trị lớn nhất.
+ Một hộp đựng 15 tấm thẻ được đánh số từ 1 đến 15. Chọn ngẫu nhiên 6 tấm thẻ trong hộp. Xác suất để tổng các số ghi trên 6 tấm thẻ được chọn là một số lẻ bằng?

Trả lời