Đề giữa học kì 1 Toán 12 năm 2022 – 2023 trường THPT Nhân Chính – Hà Nội

TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 12 đề kiểm tra chất lượng giữa học kì 1 môn Toán 12 năm học 2022 – 2023 trường THPT Nhân Chính, thành phố Hà Nội; đề thi mã đề 104 gồm 06 trang với 50 câu hỏi và bài toán hình thức trắc nghiệm 100%, thời gian học sinh làm bài thi là 90 phút; kỳ thi được diễn ra vào ngày … tháng 10 năm 2022.

Bạn đang đọc: Đề giữa học kì 1 Toán 12 năm 2022 – 2023 trường THPT Nhân Chính – Hà Nội

Trích dẫn Đề giữa học kì 1 Toán 12 năm 2022 – 2023 trường THPT Nhân Chính – Hà Nội:
+ Cho hàm số y = (-x + 3)/(x – 1). Trong các khẳng định sau, khẳng định nào SAI? A. Đồ thị hàm số có tiệm cận đứng là x = 1 B. Hàm số nghịch biến trên mỗi khoảng (-vc;1) và (1;+vc) C. Hàm số nghịch biến trên tập D = R {1} D. Hàm số không có cực trị.
+ Cho khối chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình chữ nhật. Một mặt phẳng thay đổi nhưng luôn song song với đáy và cắt các cạnh bên SA, SB, SC, SD lần lượt tại M, N, P, Q. Gọi M’, N’, P’, Q’ lần lượt là hình chiếu vuông góc của M, N, P, Q lên mặt phẳng (ABCD). Biết thể tích S.ABCD bằng 1. Gọi V thể tích khối đa diện MNPQ.M’N’P’Q’. Giá trị lớn nhất của V là?
+ Trong các mệnh đề sau, mệnh đề nào đúng? A. Tồn tại hình đa diện có số cạnh và số định bằng nhau. B. Số định và số cạnh của một hình đa diện luôn luôn bằng nhau. C. Tồn tại hình đa diện có số đỉnh và số mặt bằng nhau. D. Số đỉnh và số mặt của một hình đa diện luôn luôn bằng nhau.