THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 6 đề cương ôn tập học kỳ 1 Toán 6 năm 2021 – 2022 trường chuyên Hà Nội – Amsterdam, nhằm giúp các em tham khảo để chuẩn bị cho kì thi kiểm tra chất lượng HK1 Toán 6 sắp tới.

Bạn đang đọc: Đề cương ôn tập học kỳ 1 Toán 6 năm 2021 – 2022 trường chuyên Hà Nội – Amsterdam

A – Lý thuyết
I – Số học:
– Các phép toán về số tự nhiên.
– Lũy thừa, các phép toán về lũy thừa.
– Dấu hiệu chia hết cho 2; 3; 5; 9. Tính chất chia hết của một tổng.
– Ước, bội, số nguyên tố, hợp số, ƯCLN, BCNN.
– Số nguyên:
+ Cộng, trừ, nhân, chia số nguyên.
+ Tính chất của phép cộng, phép nhân số nguyên.
+ Quy tắc dấu ngoặc.
+ Bội và ước của số nguyên.
II – Hình học:
– Nắm được yếu tố cơ bản của các hình và cách vẽ: Tam giác đều, hình vuông, hình lục giác đều, hình chữ nhật, hình thoi, hình bình hành, hình thang cân.
– Tính chu vi và diện tích các hình: hình tam giác, hình chữ nhật, hình vuông, hình thang, hình bình hành, hình thoi.
B – Một số bài tập
Phần 1. Tính.
Phần 2. Tìm thành phần chưa biết.
Phần 3. Các bài toán đố.
Phần 4. Một số bài toán nâng cao.
Phần 5. Một số bài hình.
Phần 6. Một số đề tham khảo.