THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 6 đề tham khảo kiểm tra giữa học kỳ 1 môn Toán 6 năm học 2023 – 2024 trường THCS Trương Công Định, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh; đề thi có đáp án và biểu điểm.

Bạn đang đọc: Đề tham khảo giữa kỳ 1 Toán 6 năm 2023 – 2024 trường THCS Trương Công Định – TP HCM

Trích dẫn Đề tham khảo giữa kỳ 1 Toán 6 năm 2023 – 2024 trường THCS Trương Công Định – TP HCM:
+ Hãy chọn câu trả lời đúng nhất: A. Trong hình vuông: Bốn cạnh bằng nhau, bốn góc bằng nhau, hai đường chéo bằng nhau và cắt nhau ở trung điểm của mỗi đường. B. Trong hình vuông: Bốn cạnh bằng nhau, bốn góc bằng nhau, hai đường chéo bằng nhau. C. Trong hình vuông: Bốn cạnh bằng nhau, bốn góc bằng nhau và bằng 900 D. Cả ba câu đều sai.
+ Hãy chọn câu trả lời đúng nhất: A. Trong hình bình hành: các cạnh bằng nhau, hai đường chéo cắt nhau tại trung điểm của mỗi đường. B. Trong hình bình hành: các cạnh đối bằng nhau và song song với nhau, các góc đối bằng nhau và bằng 900. C. Trong hình bình hành: các cạnh đối song song với nhau, Hai đường chéo cắt nhau tại trung điểm của mỗi đường. D. Trong hình bình hành: các cạnh đối bằng nhau và song song với nhau, các góc đối bằng nhau, hai đường chéo cắt nhau tại trung điểm của mỗi đường.
+ Bạn Minh được mẹ cho 200 000 đồng mua sắm đồ dùng học tập. Bạn vào nhà sách mua 12 quyển tập, mỗi quyển giá 10 000 đồng; 6 cây bút bi, mỗi cây bút 6 000 đồng; 1 bộ thước giá 15 000 đồng; 1 compa giá 20 000 đồng; 1 cục tẩy 5 000 đồng. Hỏi bạn Minh có đủ tiền để mua sắm các vật dụng ấy không? Vì sao?