Đề giữa học kì 2 Toán 6 năm 2023 – 2024 trường THCS Quỳnh Xuân – Nghệ An

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 6 đề kiểm tra giữa học kì 2 môn Toán 6 năm học 2023 – 2024 trường THCS Quỳnh Xuân, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An; đề thi có đáp án và hướng dẫn chấm điểm.

Bạn đang đọc: Đề giữa học kì 2 Toán 6 năm 2023 – 2024 trường THCS Quỳnh Xuân – Nghệ An

Trích dẫn Đề giữa học kì 2 Toán 6 năm 2023 – 2024 trường THCS Quỳnh Xuân – Nghệ An:
+ Bạn Hà dùng một cây thước dài 1,2 m để đo chiều rộng lớp học. Sau 6 lần đặt thước đo liên tiếp thì khoảng cách còn lại giữa đầu thước và mép tường là 3 dm. Hỏi chiều rộng của lớp học khoảng bao nhiêu mét?
+ Kết quả học tập của lớp 6A học kì I vừa qua có 15 học sinh loại khá. Số học sinh loại tốt bằng 2 3 số học sinh loại khá. Số học sinh loại đạt bằng 8 5 số học sinh loại tốt. a) Tính số học sinh có kết quả học tập loại tốt; số học sinh loại đạt trong học kì I của lớp 6A. b) Trong một bài kiểm tra 15 phút, số học sinh có điểm 10 bằng 1 14 số học sinh còn lại. Nếu thêm hai học sinh có điểm 10 nữa thì số học sinh đạt điểm 10 bằng 1 8 số học sinh còn lại. Biết các học sinh tham gia làm bài kiểm tra đầy đủ. Hỏi lớp 6A có tất cả bao nhiêu học sinh?
+ Dựa vào hình vẽ, hãy chọn khẳng định sai trong các khẳng định sau đây? A. Ba điểm A, B, C thẳng hàng. B. Điểm C nằm giữa 2 điểm A và B. C. Ba điểm A, B, C cùng thuộc một đường thẳng. D. Điểm B nằm giữa 2 điểm A và C.