Đề giữa học kì 2 Toán 6 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Sơn Động – Bắc Giang

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 6 đề kiểm tra chất lượng giữa học kì 2 môn Toán 6 năm học 2022 – 2023 phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang; đề thi hình thức 50% trắc nghiệm + 50% tự luận, thời gian làm bài 90 phút (không kể thời gian giao đề); đề thi có đáp án và lời giải chi tiết.

Bạn đang đọc: Đề giữa học kì 2 Toán 6 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Sơn Động – Bắc Giang

Trích dẫn Đề giữa học kì 2 Toán 6 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Sơn Động – Bắc Giang:
+ Giá niêm yết của quyển sách nâng cao toán lớp 6 là 50 nghìn đồng. Trong chương trình khuyến mại, quyển sách này được giảm giá 20%. Như vậy khi mua một quyển sách loại này người mua được giảm bao nhiêu nghìn đồng?
+ Cho 10 điểm phân biệt trong đó có đúng 7 điểm thẳng hàng, ngoài ra không có 3 điểm nào thẳng hàng. Cứ qua hai điểm ta vẽ được một đường thẳng. Hỏi từ 10 điểm đó ta vẽ được tất cả bao nhiêu đường thẳng?
+ Cho điểm O nằm trên đường thẳng xy. Trên tia Ox lấy điểm A sao cho OA = 3cm, trên tia Oy lấy điểm B sao cho AB = 6 cm. a) Vẽ hình theo cách diễn đạt trên. b) Tính độ dài đoạn thẳng OB. c) Điểm O có phải là trung điểm của đoạn AB không? Vì sao?