Đề thi học kì 1 Toán 11 năm 2019 – 2020 trường Diên Hồng – TP HCM

TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 11 đề thi học kì 1 Toán 11 năm học 2019 – 2020 trường THCS&THPT Diên Hồng, thành phố Hồ Chí Minh, đề thi có đáp án và lời giải chi tiết.

Bạn đang đọc: Đề thi học kì 1 Toán 11 năm 2019 – 2020 trường Diên Hồng – TP HCM

Trích dẫn đề thi học kì 1 Toán 11 năm 2019 – 2020 trường THCS&THPT Diên Hồng – TP HCM:
+ Cho hình chóp S.ABC. Gọi M, N, P lần lượt là trung điểm của AB, BC, CA.
a) Tìm giao tuyến của hai mặt phẳng (SAN) và (SCM); (SAC) và (SMN).
b) Gọi I là trung điểm của SC. Tìm giao điểm của AI với (SMN).
c) Chứng minh: SM // (INP).
d) Xác định thiết diện của hình chóp cắt bởi (MNI).
+ Từ một hộp chứa 4 quả cầu màu đỏ, 5 quả cầu màu xanh và 7 quả cầu màu vàng. Lấy ngẫu nhiên cùng lúc ra 4 quả cầu từ hộp đó. Tính xác suất sao cho 4 quả cầu được lấy ra có đúng một quả cầu màu đỏ và không có quá hai quả cầu màu vàng.
+ Hai xạ thủ cùng bắn, mỗi người một viên đạn vào bia một cách độc lập với nhau. Xác suất bắn trúng bia của hai xạ thủ lần lượt là 1/2 và 1/3. Tính xác suất của biến cố có ít nhất một xạ thủ không bắn trúng bia.