Đề thi Olympic Toán 6 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Thanh Oai – Hà Nội

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 6 đề thi Olympic môn Toán 6 năm học 2022 – 2023 phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Oai, thành phố Hà Nội; kỳ thi được diễn ra vào ngày 12 tháng 04 năm 2023; đề thi có đáp án, lời giải chi tiết và hướng dẫn chấm điểm.

Bạn đang đọc: Đề thi Olympic Toán 6 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Thanh Oai – Hà Nội

Trích dẫn Đề thi Olympic Toán 6 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Thanh Oai – Hà Nội:
+ Trên tia Ox lấy hai điểm A, B sao cho OA = 4 cm, OB = 8 cm. a) Điểm A có là trung điểm của OB không? Vì sao? b) Lấy điểm C trên tia Ox sao cho AC = 2 cm. Tính độ dài đoạn thẳng OC. c) Trên tia Ox lấy thêm 5 điểm phân biệt (không trùng với O, A, B, C). Lấy điểm M nằm ngoài đường thẳng AB, hỏi có thể vẽ được tất cả bao nhiêu tam giác có đỉnh là ba trong số các điểm kể trên.
+ Một hình chữ nhật có chu vi 64 cm. Biết rằng nếu tăng chiều rộng thêm 4 cm và giảm chiều dài 4 cm thì được một hình vuông. Tính diện tích hình chữ nhật đó.
+ Cho ba số nguyên tố lớn hơn 3, trong đó số sau lớn hơn số trước là đơn vị (d). Chứng minh chia hết cho 6.