Đề cuối học kì 1 Toán 6 năm 2022 – 2023 trường THCS Nguyễn Du – TP HCM

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 6 đề kiểm tra cuối học kì 1 môn Toán 6 năm học 2022 – 2023 trường THCS Nguyễn Du, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh; kỳ thi được diễn ra vào ngày 22 tháng 12 năm 2022; đề thi có đáp án trắc nghiệm và hướng dẫn giải tự luận.

Bạn đang đọc: Đề cuối học kì 1 Toán 6 năm 2022 – 2023 trường THCS Nguyễn Du – TP HCM

Trích dẫn Đề cuối học kì 1 Toán 6 năm 2022 – 2023 trường THCS Nguyễn Du – TP HCM:
+ Ong là loài côn trùng có tổ chức xã hội rất cao. Ong có tập tính sống theo bầy đàn, mỗi đàn đều có ong chúa, ong thợ, ong non… và đều có sự phân công công việc rõ ràng. Một bánh tổ ong bằng sáp mới xây chỉ nặng 150g có thể chứa đến 3kg mật ong mà không bị vỡ, cấu trúc tổ ong là hình gì mà vừa có sức chứa tối đa lại có độ bền rất lớn?
+ Hưởng ứng chương trình Sữa học đường với chủ đề “Chung tay vì một Việt Nam vươn cao”, công ty sữa ABC cần phân phối đến một trường học số hộp sữa nằm trong khoảng 600 đến 800 hộp. Nếu đóng số hộp sữa trên thành các thùng 12 hộp, thùng 16 hộp, thùng 20 hộp thì vừa đủ. Tính số hộp sữa mà công ty ABC cần phân phối.
+ Sân vận động Mỹ Đình là sân vận động có sức chứa lớn nhất Việt Nam, có dạng hình chữ nhật với chiều dài 105m và chiều rộng 68m. Sân chính là sân vận động đa chức năng, kết hợp sân thi đấu bóng đá, điền kinh, sân nhảy cao, sân ném tạ, ném lao, ném tạ xích, khu nhảy sào kép, khu nhảy xa kép. a) Tính chu vi sân vận động Mỹ Đình? b) Tính diện tích sân vận động Mỹ Đình?