Đề giữa kì 1 Toán 7 năm 2023 – 2024 trường TH&THCS Đại Tân – Quảng Nam

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 7 đề kiểm tra giữa học kì 1 môn Toán 7 năm học 2023 – 2024 trường TH&THCS Đại Tân, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam; đề thi gồm 02 trang, cấu trúc 30% trắc nghiệm (12 câu) + 70% tự luận (06 câu), thời gian làm bài 90 phút (không kể thời gian giao đề); đề thi có đáp án và biểu điểm.

Bạn đang đọc: Đề giữa kì 1 Toán 7 năm 2023 – 2024 trường TH&THCS Đại Tân – Quảng Nam

Trích dẫn Đề giữa kì 1 Toán 7 năm 2023 – 2024 trường TH&THCS Đại Tân – Quảng Nam:
+ Phát biểu nào sau đây diễn đạt đúng nội dung của tiên đề Euclid? A. Có duy nhất một đường thẳng song song với một đường thẳng cho trước. B. Qua điểm M nằm ngoài đường thẳng a có ít nhất một đường thẳng song song với a. C.Điểm M nằm ngoài đường thẳng a. Đường thẳng đi qua M và song song với a là duy nhất. D. Qua điểm M nằm ngoài đường thẳng a có vô số đường thẳng song song với a.
+ Khẳng định nào dưới đây là một định lý? A. Nếu hai góc đối đỉnh thì hai góc đó bằng nhau. B. Hai đường thẳng cắt nhau tạo thành một cặp góc đối đỉnh. C. Nếu hai góc bằng nhau thì hai góc đó đối đỉnh. D. Nếu nếu tổng số đo hai góc bằng 1800 thì hai góc ấy là hai góc kề bù.
+ Vẽ hình, viết giả thiết, kết luận và chứng minh định lý “Hai đường thẳng phân biệt cùng vuông góc với đường thẳng thứ ba thì chúng song song với nhau”.