Đề học kì 1 Toán 7 năm 2023 – 2024 trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 7 đề kiểm tra cuối học kì 1 môn Toán 7 năm học 2023 – 2024 trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, thành phố Hà Nội; kỳ thi được diễn ra vào thứ Tư ngày 13 tháng 12 năm 2023.

Bạn đang đọc: Đề học kì 1 Toán 7 năm 2023 – 2024 trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam

Trích dẫn Đề học kì 1 Toán 7 năm 2023 – 2024 trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam:
+ Lớp 7X của trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam có 40 học sinh. Kết quả khảo sát nhu cầu học định hướng chuyên sâu của lớp được cho trong bảng số liệu dưới đây. Hãy vẽ biểu đồ hình quạt tròn thể hiện tỷ lệ nhu cầu học chuyên sâu từng môn của các bạn học sinh lớp 7X.
+ Cho tam giác ABC cân tại A. Gọi M là trung điểm của BC. Kẻ MH vuông góc với AB tại H và MK vuông góc với AC tại K. a) Chứng minh rằng các tam giác AMH và AMK bằng nhau. b) Chứng minh rằng đường thẳng HK song song với đường thẳng BC. c) Chứng minh rằng các đường thẳng AM, BK và CH đồng quy.
+ Tìm số tự nhiên n nhỏ hơn 100 sao cho phân số M = 4/(n + 3) là phân số tối giản và có thể viết được dưới dạng số thập phân hữu hạn.