Đề giao lưu HSG Toán 6 năm 2021 – 2022 phòng GD&ĐT Vĩnh Lộc – Thanh Hóa

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 6 đề giao lưu học sinh giỏi môn Toán 6 năm học 2021 – 2022 phòng Giáo dục và Đào tạo UBND huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa; đề thi có đáp án, lời giải chi tiết và hướng dẫn chấm điểm.

Bạn đang đọc: Đề giao lưu HSG Toán 6 năm 2021 – 2022 phòng GD&ĐT Vĩnh Lộc – Thanh Hóa

Trích dẫn đề giao lưu HSG Toán 6 năm 2021 – 2022 phòng GD&ĐT Vĩnh Lộc – Thanh Hóa:
+ Trên tia Ox lấy hai điểm M và N, sao cho OM = 3 cm và ON = 7 cm. a) Tính độ dài đoạn thẳng MN. b) Lấy điểm P trên tia Ox, sao cho MP = 2 cm. Tính độ dài đoạn thẳng OP.
+ Cho 25 điểm trong đó có đúng 8 điểm thẳng hàng, ngoài ra không có ba điểm thẳng hàng. Vẽ các đường thẳng đi qua các cặp điểm. Hỏi vẽ được tất cả bao nhiêu đường thẳng?
+ Một tờ giấy hình chữ nhật được gấp theo đường chéo như hình vẽ. Diện tích hình nhận được bằng 5 8 diện tích hình chữ nhật ban đầu. Biết diện tích phần tô màu là 2 18 cm. Tính diện tích tờ giấy ban đầu.