Đề học kì 2 Toán 7 năm 2022 – 2023 trường THCS Quý Lộc – Thanh Hoá

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 7 đề kiểm tra cuối học kì 2 môn Toán 7 năm học 2022 – 2023 trường THCS Quý Lộc, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hoá; đề thi gồm 02 trang, hình thức 30% trắc nghiệm kết hợp 70% tự luận, thời gian làm bài 90 phút.

Bạn đang đọc: Đề học kì 2 Toán 7 năm 2022 – 2023 trường THCS Quý Lộc – Thanh Hoá

Trích dẫn Đề học kì 2 Toán 7 năm 2022 – 2023 trường THCS Quý Lộc – Thanh Hoá:
+ Trong các biến cố sau, biến cố nào là biến cố ngẫu nhiên? A. Trong điều kiện thường nước sôi ở 100oC. B. Tháng tư có 30 ngày. C. Gieo một con xúc xắc 1 lần, số chấm xuất hiện trên mặt con xúc xắc là 7. D. Gieo hai con xúc xắc 1 lần, tổng số chấm xuất hiện trên hai con xúc xắc là 7.
+ Cho hình vẽ sau, khẳng định nào sau đây là đúng? A. Điểm O cách đều ba đỉnh của tam giác ABC. B. Điểm O là trọng tâm của tam giác ABC. C. Điểm O là trực tâm của tam giác ABC. D. Điểm O cách đều ba cạnh của tam giác ABC.
+ Trong đợt phát động quyên góp sách vở ủng hộ các bạn học sinh khó khăn vùng cao hai lớp 7A; 7B quyên góp được tổng cộng 240 quyển vở. Biết rằng số vở của lớp 7A; 7B quyên góp lần lượt tỉ lệ thuận với 5 và 7. Tính số vở mỗi lớp đã ủng hộ. Một bể bơi có hình dạng một hình hộp chữ nhật, có kích thước bên trong của đáy lần lượt là 8m và 30m. Tính thể tích nước trong bể khi mực nước trong bể cao 2m.