THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 6 đề khảo sát đội tuyển học sinh giỏi môn Toán 6 cấp trường năm học 2016 – 2017 trường THCS Sông Trí, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh; đề thi có lời giải chi tiết và thang chấm điểm.

Bạn đang đọc: Đề học sinh giỏi Toán 6 cấp trường năm 2016 – 2017 trường THCS Sông Trí – Hà Tĩnh

Trích dẫn đề học sinh giỏi Toán 6 cấp trường năm 2016 – 2017 trường THCS Sông Trí – Hà Tĩnh:
+ Một người bán năm giỏ xoài và cam. Mỗi giỏ chỉ đựng một loại quả với số lượng là: 65 kg, 71 kg, 58 kg, 72 kg, 93 kg. Sau khi bán một giỏ cam thì số xoài còn lại gấp ba lần số cam còn lại. Hãy cho biết giỏ nào đựng cam, giỏ nào đựng xoài?
+ Cho góc bẹt xOy, trên tia Ox lấy điểm A sao cho OA = 2 cm; trên tia Oy lấy hai điểm M và B sao cho OM = 1 cm; OB = 4 cm. a) Chứng tỏ: Điểm M nằm giữa hai điểm O và B; Điểm M là trung điểm của đoạn thẳng AB. b) Từ O kẻ hai tia Ot và Oz sao cho tOy = 1300, zOy = 300. Tính số đo tOz.
+ Trên tia Ox xác định các điểm A và B sao cho OA = a (cm), OB = b (cm), biết b