Đề học sinh giỏi huyện Toán 6 năm 2015 – 2016 phòng GD&ĐT Nho Quan – Ninh Bình

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh đề học sinh giỏi huyện Toán 6 năm 2015 – 2016 phòng GD&ĐT Nho Quan – Ninh Bình; đề thi có đáp án, lời giải chi tiết và hướng dẫn chấm điểm.

Bạn đang đọc: Đề học sinh giỏi huyện Toán 6 năm 2015 – 2016 phòng GD&ĐT Nho Quan – Ninh Bình

Trích dẫn đề học sinh giỏi huyện Toán 6 năm 2015 – 2016 phòng GD&ĐT Nho Quan – Ninh Bình:
+ Cho biểu thức: 4 1 2 3 n P n a) Tìm số nguyên n để P nhận giá trị là số nguyên. b) Tìm số nguyên n để P có giá trị nhỏ nhất.
+ Cho tam giác ABC có BC cm 6. Trên tia đối của tia BC lấy điểm D sao cho BD cm 3. a) Tính độ dài CD. b) Gọi M là trung điểm của CD. Tính độ dài BM. c) Biết 0 DAC 120 Ax và Ay lần lượt là tia phân giác của B AC và B AD. Tính số đo xAy. d) Trên nửa mặt phẳng bờ là đường thẳng AB không chứa điểm D nếu vẽ thêm n tia gốc A phân biệt không trùng với các tia AB AC Ax thì có tất cả bao nhiêu góc đỉnh A được tạo thành? Vì sao?
+ Cho p là số nguyên tố lớn hơn 3. Chứng minh rằng biểu thức Cp p chia hết cho 24.