Đề thi học kỳ 1 Toán 6 năm 2019 – 2020 phòng GD&ĐT Bình Chánh – TP HCM

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 6 PDF đề thi + đáp án + lời giải chi tiết + hướng dẫn chấm điểm đề thi học kỳ 1 Toán 6 năm học 2019 – 2020 phòng GD&ĐT Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh.

Bạn đang đọc: Đề thi học kỳ 1 Toán 6 năm 2019 – 2020 phòng GD&ĐT Bình Chánh – TP HCM

Trích dẫn đề thi học kỳ 1 Toán 6 năm 2019 – 2020 phòng GD&ĐT Bình Chánh – TP HCM:
+ Với tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, nhà trường đã phát động học sinh quyên góp sách giáo khoa ủng hộ các bạn học sinh miền Trung bị mưa lũ. Kết quả số sách thu được khoảng từ 2000 đến 2500 cuốn. Khi xếp thành từng bó, mỗi bó 25, 30 hay 40 cuốn thì đều vừa đủ bó. Tính số sách nhà trường đã quyên góp được?
+ Trên tia Ox lấy điểm M và N sao cho OM = 3 cm, ON = 5 cm.
a) Trong ba điểm O, M, N điểm nào nằm giữa hai điểm còn lại? Vì sao?
b) Tính độ dài đoạn thẳng MN.
c) Gọi I là trung điểm của đoạn thẳng OM, K là trung điểm của đoạn thẳng MN. Tính độ dài đoạn thẳng IK.
+ Bạn An sau khi đọc đề kiểm tra được cho như sau: “Vẽ ba điểm M, N và P thỏa: MN = 5cm, MP = 3cm và NP = 2cm.” Bạn An đã đo và vẽ hình bên dưới. Em hãy giải thích xem bạn An vẽ đúng hay sai. Nếu An vẽ sai, em hãy vẽ lại cho đúng.