Đề thi học kì 2 Toán 7 năm 2019 – 2020 trường THCS Bình Tây – TP HCM

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh đề thi học kì 2 môn Toán 7 năm học 2019 – 2020 trường THCS Bình Tây, quận 6, thành phố Hồ Chí Minh; đề thi có đáp án, lời giải chi tiết và hướng dẫn chấm điểm.

Bạn đang đọc: Đề thi học kì 2 Toán 7 năm 2019 – 2020 trường THCS Bình Tây – TP HCM

Trích dẫn đề thi học kì 2 Toán 7 năm 2019 – 2020 trường THCS Bình Tây – TP HCM:
+ Số lỗi chính tả trong một bài kiểm tra môn Anh Văn của học sinh lớp 7A được giáo viên ghi lại như sau: a) Lập bảng tần số, tính số trung bình cộng (làm tròn đến chữ số thập phân thứ hai). b) Tìm mốt của dấu hiệu.
+ Cho ABC cân tại A, vẽ AH BC tại H. a) Chứng minh ABH ACH. b) Vẽ đường trung tuyến BD của ABC, G là giao điểm của AH và BD. Chứng minh H là trung điểm của BC và G là trọng tâm của ABC. c) Chứng minh AH BD HD 3.
+ Một chiếc thang có chiều dài AB 4m đặt dựa vào một bức tường khoảng cách BH 1m (xem hình vẽ). a) Tính chiều cao AH (làm tròn đến chữ số thập phân thứ hai). b) Với kết quả của AH được làm tròn như trên, khoảng cách đặt thang cách chân tường là BH có “an toàn” không? Biết rằng khoảng cách “an toàn” khi 3 AH BH.