Đề kiểm tra học kỳ 2 Toán 7 năm 2019 – 2020 trường THCS Trường Sơn – TP HCM

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh đề kiểm tra học kỳ 2 môn Toán 7 năm học 2019 – 2020 trường THCS Trường Sơn, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh; đề thi có đáp án, lời giải chi tiết và hướng dẫn chấm điểm.

Bạn đang đọc: Đề kiểm tra học kỳ 2 Toán 7 năm 2019 – 2020 trường THCS Trường Sơn – TP HCM

Trích dẫn đề kiểm tra học kỳ 2 Toán 7 năm 2019 – 2020 trường THCS Trường Sơn – TP HCM:
+ Cho hai đa thức: a) Hãy sắp xếp các đa thức A(x) và B(x) theo lũy thừa giảm dần của biến b) Tính A(x) + B(x) và A(x) – B(x).
+ Nhà bạn An (vị trí A trên hình vẽ) cách nhà bạn Châu (vị trí C trên hình vẽ) 600m và cách nhà bạn Bình (vị trí B trên hình vẽ) 450m. Biết rằng 3 vị trí: nhà An, nhà Bình và nhà Châu là 3 đỉnh của một tam giác vuông (xem hình vẽ). Hãy tính khoảng cách từ nhà Bình đến nhà Châu.
+ Cho ABC cân tại A. Lấy H là trung điểm của BC. a) Chứng minh AHB = AHC b) Lấy D là trung điểm của AC. Trên tia HD lấy điểm E sao cho DH = DE. Chứng minh AH // CE c) Gọi G là giao điểm của AH và BD. Chứng minh AH + BD > 3HD.