Đề thi HK2 Toán 7 năm 2019 – 2020 trường THCS Thăng Long – TP HCM

THCS.TOANMATH.com sưu tầm và chia sẻ đến quý thầy, cô giáo cùng các em học sinh file PDF đề thi HK2 Toán 7 năm học 2019 – 2020 trường THCS Thăng Long, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh; đề thi có đáp án, lời giải chi tiết và hướng dẫn chấm điểm.

Bạn đang đọc: Đề thi HK2 Toán 7 năm 2019 – 2020 trường THCS Thăng Long – TP HCM

Trích dẫn đề thi HK2 Toán 7 năm 2019 – 2020 trường THCS Thăng Long – TP HCM:
+ Bạn An đi nhà sách mua một quyển sách có giá niêm yết 78 000 đồng và một quyển truyện tranh có giá niêm yết 46 000 đồng. Khi bạn đến quầy thanh toán, cô nhân viên nói: “Hôm nay có khuyến mãi giảm giá nhân kỉ niệm 10 năm thành lập nhà sách, do đó quyển sách được giảm giá 15%, quyển truyện được giảm giá 10% so với giá niêm yết”. Hỏi bạn An phải trả bao nhiêu tiền khi mua hai món hàng trên?
+ Một chiếc thang có chiều dài AB = 3,7m có chân thang đặt cách chân tường một khoảng BH = 1,2m. Tính chiều cao AH của bức tường (biết bức tường xây thẳng đứng với mặt đất).
+ Cho tam giác ABC cân ở A. Vẽ phân giác AH của góc BAC (H ∈ ??).
a) Chứng minh rằng AHB AHC.
b) Gọi I là trung điểm của HC. Qua I vẽ đường thẳng vuông góc với HC, đường thẳng này cắt AC tại D. Chứng minh DHC cân tại D.
c) Gọi G là giao điểm của AH và BD, M là trung điểm AB. Chứng minh 1 GM GB.