Đề cương ôn tập HK2 Toán 7 năm 2017 – 2018 trường THCS Trưng Vương – Hà Nội

Đề cương ôn tập HK2 Toán 7 năm 2017 – 2018 trường THCS Trưng Vương – Hà Nội 26 trang trình bày các nội dung kiến thức Toán 7 cần ghi nhớ, các bài tập SGK Toán 7 cần lưu ý và tuyển chọn các bài toán Toán 7 đặc sắc có lời giải chi tiết giúp học sinh tự ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi học kỳ 2 Toán 7.

Bạn đang đọc: Đề cương ôn tập HK2 Toán 7 năm 2017 – 2018 trường THCS Trưng Vương – Hà Nội

A. LÝ THUYẾT
1. Đại số: Trả lời các câu hỏi 1, 2 SGK trang 22. Câu 1, 2, 3, 4 SGK trang 49.
2. Hình học:
– Nêu định nghĩa, tính chất, các cách nhận biết tam giác cân, đều, vuông, vuông cân?
– Nêu các trường hợp bằng nhau của hai tam giác, trường hợp bằng nhau đặc biệt của 2 tam giác vuông.

– Phát biểu, vẽ hình, ghi giả thiết, kết luận của các định lí.
+ Quan hệ giữa cạnh và góc đối diện trong tam giác.
+ Quan hệ giữa đường vuông góc và đường xiên, đường xiên và hình chiếu.
+ Quan hệ giữa 3 cạnh trong tam giác.
+ Tính chất tia phân giác của một góc, đường trung trực của đoạn thẳng.
+ Tính chất đường trung tuyến, 3 đường phân giác, 3 đường trung trực, 3 đường cao trong tam giác.
B. BÀI TẬP THAM KHẢO