Đề cuối học kỳ 1 Toán 8 năm 2023 – 2024 phòng GD&ĐT Kim Thành – Hải Dương

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 8 đề kiểm tra cuối học kỳ 1 môn Toán 8 năm học 2023 – 2024 phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương; đề thi có đáp án trắc nghiệm và hướng dẫn chấm điểm tự luận.

Bạn đang đọc: Đề cuối học kỳ 1 Toán 8 năm 2023 – 2024 phòng GD&ĐT Kim Thành – Hải Dương

Trích dẫn Đề cuối học kỳ 1 Toán 8 năm 2023 – 2024 phòng GD&ĐT Kim Thành – Hải Dương:
+ Để biểu diễn sự thay đổi của một đại lượng theo thời gian ta dùng biểu đồ nào sau đây? A. Biểu đồ cột kép. B. Biểu đồ tranh. C. Biểu đồ đoạn thẳng. D. Biểu đồ hình quạt tròn.
+ Cho bảng thống kê về số học sinh đạt học sinh giỏi cấp huyện môn Toán của bốn khối trong trường THCS A. Khối lớp 6 7 8 9 Số học sinh 16 24 20 25. a) Lựa chọn biểu đồ và vẽ biểu đồ thể hiện bảng thống kê trên. b) Tính tỉ lệ % số học sinh giỏi khối 8 với tổng số học sinh giỏi của cả 4 khối (làm tròn đến 1 chữ số thập phân).
+ Cho tam giác ABC cân tại A, đường cao AH. Gọi N là trung điểm của AC, K đối xứng với H qua N. a) Chứng minh tứ giác AHCK là hình chữ nhật. b) BK cắt AH tại O, cắt AC tại I. Chứng minh BC = 4. NO c) Chứng minh: 2 AN2 = 3 NI. AC.