Đề cuối kỳ 1 Toán 8 năm 2023 – 2024 trường THCS Phan Bội Châu – Quảng Nam

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 8 đề kiểm tra cuối học kỳ 1 môn Toán 8 năm học 2023 – 2024 trường THCS Phan Bội Châu, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam; đề thi có đáp án và hướng dẫn chấm điểm.

Bạn đang đọc: Đề cuối kỳ 1 Toán 8 năm 2023 – 2024 trường THCS Phan Bội Châu – Quảng Nam

Trích dẫn Đề cuối kỳ 1 Toán 8 năm 2023 – 2024 trường THCS Phan Bội Châu – Quảng Nam:
+ Bạn Nam hỏi: Nhà bạn đang dùng bao nhiêu chiếc điện thoại? Nam đã hỏi 4 bạn và ghi lại câu trả lời 4; 43; 2; 3. Em hãy chỉ ra dữ liệu không hợp lí trong dãy dữ liệu sau?
+ Dưới đây là bảng thống kê số lượng các bạn học sinh khối 8 yêu thích các môn học: Môn học Toán Ngữ văn Tiếng Anh Khoa học tự nhiên Số lượng 43 32 27 37 Biểu đồ nào thích hợp để biểu diễn bảng thống kê trên: A. Biểu đồ tranh. B. Biểu đồ quạt tròn. C. Biểu đồ cột. D. Biểu đồ đoạn thẳng.
+ Cho hình chữ nhật ABCD. Gọi H là chân đường vuông góc kẻ từ A đến BD. Gọi M và N theo thứ tự là trung điểm của các đoạn AH và DH. a/ Chứng minh MN // AD. b/ Gọi I là trung điểm của cạnh BC. Chứng minh tứ giác BMNI là hình bình hành. c/ Chứng minh tam giác ANI vuông tại N.