Đề giữa học kỳ 2 Toán 8 năm 2023 – 2024 trường THCS Mai Lâm – Thanh Hóa

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 8 đề kiểm tra giữa học kỳ 2 môn Toán 8 năm học 2023 – 2024 trường THCS Mai Lâm, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Bạn đang đọc: Đề giữa học kỳ 2 Toán 8 năm 2023 – 2024 trường THCS Mai Lâm – Thanh Hóa

Trích dẫn Đề giữa học kỳ 2 Toán 8 năm 2023 – 2024 trường THCS Mai Lâm – Thanh Hóa:
+ Một xưởng may lập kế hoạch may 80 000 bộ quần áo trong x (ngày). Hãy viết phân thức theo biến x biểu thị số bộ quần áo mỗi ngày xưởng may được theo kế hoạch?
+ Một ngân hàng huy động vốn với mức lãi suất một năm là x%. Để sau một năm, người gửi lãi a đồng thì người đó phải gửi vào ngân hàng số tiền là?
+ Cho tam giác ABC vuông tại A có AB = 6 cm và AC = 8 cm. Đường phân giác của góc ABC cắt cạnh AC tại D. Từ C kẻ CE vuông góc BD tại E. a) Tính độ dài BC. b) Chứng minh ABD đồng dạng EBC. c) Chứng minh. d) Gọi EH là đường cao của BEC. Chứng minh CH.CB = ED.EB.