Đề giữa học kì 1 Toán 8 năm 2023 – 2024 trường THCS Lê Lợi – Hà Nội

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 8 đề kiểm tra giữa học kì 1 môn Toán 8 năm học 2023 – 2024 trường THCS Lê Lợi, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội; đề thi gồm 02 trang, hình thức 30% trắc nghiệm + 70% tự luận, thời gian làm bài 90 phút.

Bạn đang đọc: Đề giữa học kì 1 Toán 8 năm 2023 – 2024 trường THCS Lê Lợi – Hà Nội

Trích dẫn Đề giữa học kì 1 Toán 8 năm 2023 – 2024 trường THCS Lê Lợi – Hà Nội:
+ Chọn khẳng định sai: A. Hình bình hành có hai đường chéo cắt nhau tại trung điểm mỗi đường. B. Hình bình hành có các góc đối bằng nhau. C. Hình bình hành có hai đường chéo vuông góc với nhau. D. Hình bình hành có hai cặp cạnh đối vừa song song, vừa bằng nhau.
+ Bác Hùng muốn trồng hoa trên mảnh vườn hình tam giác có kích thước như hình vẽ. Hãy tính số tiền công bác phải trả, biết rằng giá tiền công trồng hoa 1m2 là 60000 đồng và kích thước vườn là x = 4m, y = 2m.
+ Cho ABC gọi M, N lần lượt là trung điểm của AB, AC. a) Cho MN = 3,5cm. Tính độ dài BC và chứng tỏ tứ giác BMNC là hình thang. b) Gọi I là trung điểm AN, lấy K thuộc tia đối của tia IM sao cho IK = IM. Chứng minh tứ giác AKNM là hình bình hành. c) Gọi giao điểm của KN và BC là Q; giao điểm của AQ và MN là O. Chứng minh AQ, MN và BK đồng quy.