Đề cuối kì 1 Toán 8 năm 2023 – 2024 phòng GD&ĐT Quốc Oai – Hà Nội

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 8 đề kiểm tra cuối học kì 1 môn Toán 8 năm học 2023 – 2024 phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội; đề thi có đáp án và hướng dẫn chấm điểm.

Bạn đang đọc: Đề cuối kì 1 Toán 8 năm 2023 – 2024 phòng GD&ĐT Quốc Oai – Hà Nội

Trích dẫn Đề cuối kì 1 Toán 8 năm 2023 – 2024 phòng GD&ĐT Quốc Oai – Hà Nội:
+ Một công nhân theo kế hoạch cần phải làm 120 sản phẩm trong một số giờ dự kiến, với số sản phẩm dự kiến làm trong một giờ là x sản phẩm. Sau khi làm được 2 giờ với năng suất dự kiến, công nhân đó đã tăng năng suất được 3 sản phẩm mỗi giờ vì vậy công nhân đó đã hoàn thành kế hoạch sớm hơn thời gian dự kiến. a) Hãy viết biểu thức biểu thị thời gian công nhân đó dự kiến hoàn thành kế hoạch. b) Hãy viết biểu thức biểu thị thời gian công nhân đó hoàn thành kế hoạch sớm hơn thời gian dự kiến.
+ Cho tam giác ABC vuông tại A. Gọi M, N lần lượt là trung điểm của BC và AC. Trên tia đối của tia MN lấy điểm D sao cho MD = MN a) Chứng minh: Tứ giác BDCN là hình bình hành. b) Chứng minh: AD = BN c) Cho biết độ dài AM = 5cm, AC = 8cm. Tính diện tích tam giác vuông ABC?
+ Mẹ Lan đưa cho Lan 210 000 đồng lên siêu thị gần nhà mua xoài. Biết rằng giá 1 kg xoài là 50 000 đồng. Hãy tính số tiền y (đồng) còn lại khi mua x kg xoài và cho biết y có phải là hàm số của x hay không?