Đề cuối học kỳ 1 Toán 8 năm 2023 – 2024 trường THCS Cầu Giấy – Hà Nội

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 8 đề kiểm tra cuối học kỳ 1 môn Toán 8 năm học 2023 – 2024 trường THCS Cầu Giấy, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội; đề thi gồm 02 trang, hình thức 10% trắc nghiệm + 90% tự luận, thời gian làm bài 90 phút.

Bạn đang đọc: Đề cuối học kỳ 1 Toán 8 năm 2023 – 2024 trường THCS Cầu Giấy – Hà Nội

Trích dẫn Đề cuối học kỳ 1 Toán 8 năm 2023 – 2024 trường THCS Cầu Giấy – Hà Nội:
+ Một chiếc xuồng máy qua sông từ vị trí B hướng tới vị trí A. Tuy nhiên do nước chảy nên khi qua tới bờ, thuyền tới vị trí C cách A một khoảng là 22m. Trong suốt quá trình qua sông, vận tốc chuyển động của xuồng là u = 2m/s. Biết độ dài quãng đường xuồng đi được cho bởi hàm số s = vt, với t là thời gian. Tính khoảng cách AB giữa hai bờ sông biết rằng để đi từ B tới C thì xuồng mất khoảng thời gian là 61 giây.
+ Cho hình vuông ABCD lấy M trên đường chéo AC (AM > MC). Kẻ MI vuông góc với AD (I thuộc AD). Lấy các điểm P và N sao cho I là trung điểm của các đoạn thẳng PM và AN. a) Tứ giác AMNP là hình gì? Vì sao? b) Chứng minh BM = PD. c) Gọi Q là giao điểm của BM và PD. Chứng minh ba điểm C, Q, N thẳng hàng.
+ Cho các số thực dương x, y thỏa mãn z