Đề học kì 1 Toán 8 năm 2023 – 2024 trường THCS Chương Dương – Hà Nội

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 8 đề kiểm tra cuối học kì 1 môn Toán 8 năm học 2023 – 2024 trường THCS Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội; kỳ thi được diễn ra vào ngày 26 tháng 12 năm 2023.

Bạn đang đọc: Đề học kì 1 Toán 8 năm 2023 – 2024 trường THCS Chương Dương – Hà Nội

Trích dẫn Đề học kì 1 Toán 8 năm 2023 – 2024 trường THCS Chương Dương – Hà Nội:
+ Một tổ sản xuất theo kế hoạch phải may 780 chiếc khẩu trang trong một khoảng thời gian quy định. Do tăng năng suất lao động nên thực tế mỗi giờ tổ sản xuất may được nhiều hơn kế hoạch 8 chiếc. Gọi x là số khẩu trang mà tổ sản xuất phải may trong mỗi giờ theo kế hoạch (x thuộc N*, x
+ Bạn Mai muốn may một cái lều cắm trại bằng vải bạt có dạng hình chóp tứ giác đều với độ dài cạnh đáy là 2m, độ dài trung đoạn là 3m. a) Tính diện tích xung quanh của lều. b) Biết rằng khi may lều, phải thêm vải để may các mép và cửa lều nên phát sinh thêm 5% so với số vải cần để may diện tích toàn phần của lều (tức tổng diện tích các mặt của hình chóp tứ giác đều). Hỏi bạn Mai cần mua bao nhiêu mét vuông vải bạt?
+ Cho tam giác ABC vuông tại A (AB