Đề cuối học kì 2 Toán 8 năm 2022 – 2023 trường THCS Trường Thọ – Hải Phòng

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 8 đề kiểm tra cuối học kì 2 môn Toán 8 năm học 2022 – 2023 trường THCS Trường Thọ, huyện An Lão, thành phố Hải Phòng; đề thi có ma trận, đáp án và hướng dẫn chấm điểm.

Bạn đang đọc: Đề cuối học kì 2 Toán 8 năm 2022 – 2023 trường THCS Trường Thọ – Hải Phòng

Trích dẫn Đề cuối học kì 2 Toán 8 năm 2022 – 2023 trường THCS Trường Thọ – Hải Phòng:
+ Khoảng cách giữa hai thành phố A và B là 180km. Một ô tô đi từ A đến B, người đó giải quyết công việc 90 phút ở B rồi trở lại từ B về A. Thời gian từ lúc đi đến lúc trở về là 10 giờ. Biết vận tốc lúc về kém vận tốc lúc đi là 5 km/h. Tính vận tốc lúc đi của ô tô.
+ Cho tam giác ABC có AH là đường cao. Gọi D và E lần lượt là hình chiếu của H trên AB và AC. Chứng minh rằng : a) ABH ~ AHD b) HE2 = EC.AE. c) Gọi M là giao điểm của BE và CD. Chứng minh rằng DBM ~ ECM.
+ Một bể cá cảnh dạng hình hộp chữ nhật, có chiều dài 30cm, chiều rộng 20cm, chiều cao 25cm. Lúc đầu bể không có nước. Hỏi nếu người ta đổ vào bể 10 lít nước thì có đầy bể không? (bỏ qua bề dày thành bể).