Đề giữa học kì 1 Toán 8 năm 2023 – 2024 trường Việt Anh 2 – Bình Dương

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 8 đề kiểm tra giữa học kì 1 môn Toán 8 năm học 2023 – 2024 trường Trung – Tiểu học Việt Anh 2, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương; đề thi có đáp án và biểu điểm.

Bạn đang đọc: Đề giữa học kì 1 Toán 8 năm 2023 – 2024 trường Việt Anh 2 – Bình Dương

Trích dẫn Đề giữa học kì 1 Toán 8 năm 2023 – 2024 trường Việt Anh 2 – Bình Dương:
+ Cho hình bình hành ABCD có AB AD 2. Gọi E và F lần lượt là trung điểm của AB và CD, I là giao điểm của AF và DE, K là giao điểm của BF và CE. a) Chứng minh rằng tứ giác AECF là hình bình hành. b) Chứng minh tứ giác EIFK là hình chữ nhật.
+ Khu vườn trồng mía nhà bác Minh ban đầu có dạng một hình vuông biết chu vi hình vuông là 20 (m), sau đó được mở rộng bên phải thêm y (m), phía dưới thêm 8x (m) nên mảnh vườn trở thành một hình chữ nhật (như hình vẽ). Tính diện tích khu vườn bác Minh sau khi mở rộng theo x y.
+ Cho tam giác ABC, có D là trung điểm của đoạn thẳng BC, E là trung điểm của AB. Lấy điểm F đối xứng với điểm D qua E. a) Chứng minh tứ giác FADB là hình bình hành b) Kẻ FG AB DH AB với G H AB. Chứng minh FD AC BFH ADG.