Đề giữa học kì 1 Toán 9 năm 2023 – 2024 trường THCS Bế Văn Đàn – Hà Nội

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề kiểm tra giữa học kì 1 môn Toán 9 năm học 2023 – 2024 trường THCS Bế Văn Đàn, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

Bạn đang đọc: Đề giữa học kì 1 Toán 9 năm 2023 – 2024 trường THCS Bế Văn Đàn – Hà Nội

Trích dẫn Đề giữa học kì 1 Toán 9 năm 2023 – 2024 trường THCS Bế Văn Đàn – Hà Nội:
+ Cho hàm số bậc nhất y = (m + 1)x + m + 3 (m khác -1) có đồ thị hàm số là đường thẳng (d). a) Tìm m để hàm số đồng biến. b) Tìm m để đường thẳng (d) đi qua A(-2;3). c) Với giá trị của m tìm được ở câu b hãy vẽ đồ thị hàm số.
+ Từ một tòa nhà cao 60m, người ta nhìn thấy một chiếc ô tô đang đỗ dưới một góc 30° so với đường nằm ngang. Hỏi chiếc ô tô đang đỗ cách tòa nhà bao nhiêu mét?
+ Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH. a) Khi AH = 12 cm; AB = 15cm. Tính chu vi tam giác ABC và số đo BAH (làm tròn đến phút). b)Gọi D, E lần lượt là hình chiếu của H trên các cạnh AB, AC. Chứng minh bốn điểm A, D, E, H cùng thuộc một đường tròn. Chỉ rõ tâm, bán kính đường tròn đó. c) Chứng minh: BC = AB.cosB + AC.cosC và: S_ADE = S_ABC.sin2B.sin2C.