Đề học sinh giỏi Toán 7 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Đông Hưng – Thái Bình

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 7 đề khảo sát chọn nguồn học sinh giỏi môn Toán 7 năm học 2022 – 2023 phòng Giáo dục và Đào tạo UBND huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình; đề thi có đáp án, lời giải chi tiết và hướng dẫn chấm điểm.

Bạn đang đọc: Đề học sinh giỏi Toán 7 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Đông Hưng – Thái Bình

Trích dẫn Đề học sinh giỏi Toán 7 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Đông Hưng – Thái Bình:
+ Lúc ban đầu ba kho có tất cả 710 tấn thóc. Sau khi bán đi 1 5 số thóc ở kho I, 1 6 số thóc ở kho II và 1 11 số thóc ở kho III thì số thóc còn lại ở ba kho bằng nhau. Hỏi lúc đầu mỗi kho có bao nhiêu tấn thóc?
+ Cho tam giác ABC, M là trung điểm của BC. Trên tia đối của tia MA lấy điểm E sao cho ME MA. a) Chứng minh rằng: AC EB và AC // BE. b) Gọi I là một điểm trên AC; K là một điểm trên EB sao cho AI EK. Chứng minh ba điểm I, M, K thẳng hàng. c) Từ B kẻ BP AM từ C kẻ CQ AM (PQ AE). Chứng minh AP + AQ = 2AM. Cho tam giác ABC có BAC 15 ABC 45 trên tia đối của tia CB lấy điểm D sao cho CD 2CB. Tính số đo ADC.
+ Cho a, b, c là độ dài ba cạnh của một tam giác. Chứng minh rằng 2 2 2 ab bc ca a b c 2(ab bc ca).