Đề cuối học kì 1 Toán 9 năm 2023 – 2024 phòng GD&ĐT Chí Linh – Hải Dương

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề kiểm tra cuối học kì 1 môn Toán 9 năm học 2023 – 2024 phòng Giáo dục và Đào tạo UBND thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương; đề thi có đáp án trắc nghiệm và hướng dẫn chấm điểm tự luận.

Bạn đang đọc: Đề cuối học kì 1 Toán 9 năm 2023 – 2024 phòng GD&ĐT Chí Linh – Hải Dương

Trích dẫn Đề cuối học kì 1 Toán 9 năm 2023 – 2024 phòng GD&ĐT Chí Linh – Hải Dương:
+ Cho hàm số: y = (1 – 3m)x + 5m (d) (m là tham số). 1) Tìm m để hàm số trên nghịch biến trên R. 2) Tìm m để đường thẳng (d) cắt đường thẳng y = 4x + 7m + 6 (d’) tại một điểm trên trục tung.
+ Cho đường tròn (O; R) và một điểm A nằm ngoài đường tròn. Từ A kẻ hai tiếp tuyến AB, AC với đường tròn (B, C là tiếp điểm). Gọi giao điểm của AO và BC là H. Kẻ đường kính BD. a) Chứng minh: 4 điểm A, B, O, C cùng thuộc một đường tròn. b) Chứng minh 2 4 BD OH OA. c) Từ O kẻ OI ⊥ AD (I ∈ AD). Hai đường thẳng OI và BC cắt nhau tại M. Chứng minh MD là tiếp tuyến của đường tròn (O).
+ Tìm x để biểu thức A đạt giá trị lớn nhất: A 1 3 26 5 x.