THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 8 đề tham khảo kiểm tra giữa học kỳ 1 môn Toán 8 năm học 2023 – 2024 trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, tỉnh Quảng Nam; đề thi hình thức 50% trắc nghiệm (15 câu) + 50% tự luận (03 câu), thời gian làm bài 60 phút (không kể thời gian giao đề); đề thi có đáp án và hướng dẫn chấm điểm.

Bạn đang đọc: Đề tham khảo giữa kỳ 1 Toán 8 năm 2023 – 2024 trường Nguyễn Bỉnh Khiêm – Quảng Nam

Bảng đặc tả Đề tham khảo giữa kỳ 1 Toán 8 năm 2023 – 2024 trường Nguyễn Bỉnh Khiêm – Quảng Nam:
1. BIỂU THỨC ĐẠI SỐ.
Đa thức nhiều biến. Các phép toán cộng, trừ, nhân, chia các đa thức nhiều biến.
Nhận biết:
– Nhận biết được các khái niệm về đơn thức, đơn thức đồng dạng, đa thức nhiều biến. Nhân đơn thức với đa thức.
Thông hiểu:
– Thực hiện được việc thu gọn đơn thức, đa thức.
– Thực hiện được phép nhân đa thức với đa thức và phép chia hết một đa thức cho một đơn thức trong những trường hợp đơn giản.
– Thực hiện được các phép tính: phép cộng, phép trừ các đa thức trong những trường hợp đơn giản.
Vận dụng:
– Thực hiện được các phép tính: phép cộng, phép trừ, phép nhân các đa thức nhiều biến.
– Tính được giá trị của đa thức khi biết giá trị của các biến.
2 TỨ GIÁC.
Tứ giác.
Thông hiểu:
– Dựa vào định lí về tổng các góc trong một tứ giác lồi bằng 360o tìm được số đo 1 góc khi biết 3 góc.
Tính chất và dấu hiệu nhận biết các tứ giác đặc biệt.
Nhận biết:
– Nhận biết được dấu hiệu để một hình thang là hình thang cân.
– Nhận biết được dấu hiệu để một tứ giác là hình bình hành.
– Nhận biết được dấu hiệu để một hình bình hành là hình chữ nhật.
– Nhận biết được dấu hiệu để một hình bình hành là hình thoi.
– Nhận biết được dấu hiệu để một hình chữ nhật là hình vuông.
Thông hiểu:
– Giải thích được tính chất về góc kề một đáy, cạnh bên, đường chéo của các tứ giác đặc biệt.
Vận dụng:
– Chứng minh được tứ giác là Hình thang cân. Hình bình hành. Hình chữ nhật. Hình thoi. Hình vuông.