Đề thi thử HSG lần 2 Toán 7 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Hiệp Hòa – Bắc Giang

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 7 đề thi thử học sinh giỏi cấp huyện lần 2 môn Toán 7 năm học 2022 – 2023 phòng Giáo dục và Đào tạo UBND huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang; đề thi có đáp án và hướng dẫn chấm điểm.

Bạn đang đọc: Đề thi thử HSG lần 2 Toán 7 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Hiệp Hòa – Bắc Giang

Trích dẫn Đề thi thử HSG lần 2 Toán 7 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Hiệp Hòa – Bắc Giang:
+ Cho tam giác ABC có M là trung điểm của cạnh BC. Trên tia đối của tia MA lấy điểm E sao cho ME MA. a) Chứng minh AC BE. b) Gọi I là một điểm trên đoạn thẳng AC, K là một điểm trên đoạn thẳng EB sao cho AI EK. Chứng minh ba điểm I, M, K thẳng hàng. 2) Cho tam giác ABC cân tại A có 0 BAC 20. Vẽ tam giác đều BCD sao cho điểm D nằm trong tam giác ABC. Tia phân giác của ABD cắt AC tại M. Chứng minh AM BC.
+ Tìm số nguyên a để 2 a a 3 chia hết cho a + 1.
+ Tìm các số nguyên tố x, y thỏa mãn 2 2 x y 2 1.