Đề cuối kỳ 1 Toán 8 năm 2023 – 2024 trường THCS Nguyễn Tri Phương – TP HCM

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 8 đề kiểm tra cuối học kỳ 1 môn Toán 8 năm học 2023 – 2024 trường THCS Nguyễn Tri Phương, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh; đề thi có đáp án và hướng dẫn chấm điểm.

Bạn đang đọc: Đề cuối kỳ 1 Toán 8 năm 2023 – 2024 trường THCS Nguyễn Tri Phương – TP HCM

Trích dẫn Đề cuối kỳ 1 Toán 8 năm 2023 – 2024 trường THCS Nguyễn Tri Phương – TP HCM:
+ Nhà bạn Lan cách nhà bạn Thanh 5 km và cách trường học 12 km. Biết rằng nhà bạn Thanh, nhà bạn Lan và trường học tạo thành 3 đỉnh của một tam giác vuông như hình vẽ bên dưới. Hỏi quãng đường từ nhà đến trường của bạn Thanh dài hơn quãng đường từ nhà đến trường của bạn Lan bao nhiêu km?
+ Cho ΔABC vuông tại A (AB
+ Trong các khẳng định sau, khẳng định nào sai? A. Tứ giác có 3 góc vuông là hình chữ nhật. B. Hình bình hành có 1 góc vuông là hình chữ nhật. C. Tứ giác có các cạnh đối bằng nhau là hình bình hành. D. Hình bình hành có 2 đường chéo cắt nhau tại trung điểm mỗi đường là hình chữ nhật.