Đề học kì 1 Toán 9 năm 2023 – 2024 phòng GD&ĐT Xuân Trường – Nam Định

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề thi khảo sát chất lượng cuối học kì 1 môn Toán 9 năm học 2023 – 2024 phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định; đề thi cấu trúc 20% trắc nghiệm + 80% tự luận, thời gian làm bài 120 phút, có đáp án và hướng dẫn chấm điểm.

Bạn đang đọc: Đề học kì 1 Toán 9 năm 2023 – 2024 phòng GD&ĐT Xuân Trường – Nam Định

Trích dẫn Đề học kì 1 Toán 9 năm 2023 – 2024 phòng GD&ĐT Xuân Trường – Nam Định:
+ Landmark 81 là tòa nhà cao chọc trời ở Thành phố Hồ Chí Minh, hiện đang giữ kỉ lục là tòa nhà cao nhất Việt Nam, với thiết kế gồm 81 tầng, lấy cảm hứng từ những bó tre truyền thống, tượng trưng cho sức mạnh và sự đoàn kết của dân tộc Việt Nam. Tại một thời điểm trong ngày, các tia nắng mặt trời tạo với mặt đất một góc xấp xỉ bằng 0 65 và bóng của tòa nhà đó trên mặt đất dài 215 m. Tính chiều cao của tòa nhà (Kết quả làm tròn đến chữ số thâp phân thứ nhất).
+ Cho hàm số y x 2 1 (1). 1) Vẽ đồ thị của hàm số (1) trên. Tính góc tạo bởi đồ thị hàm số trên với trục Ox (số đo góc làm tròn đến độ). 2) Tìm tọa độ giao điểm của đồ thị hàm số (1) và đường thẳng y x 2. 3) Tìm m để đồ thị của hàm số (1) song song với đường thẳng 2 y m x m (2) 1 (m là tham số).
+ Cho tam giác ABC nội tiếp đường tròn (O) có BC là đường kính. Gọi H và G lần lượt là hình chiếu của điểm O lên AB và AC. Tiếp tuyến tại A của đường tròn (O) cắt OH tại E. 1) Chứng minh OH // AC và EB là tiếp tuyến của đường tròn (O). 2) Tiếp tuyến tại C của đường tròn (O) cắt AB tại D. Chứng minh: a) CD BC BD GC 2. b) BOD CGD.