Đề thi cuối kỳ 2 Toán 8 năm 2019 – 2020 trường THCS Nguyễn Thị Lựu – Đồng Tháp

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 8 đề thi cuối kỳ 2 Toán 8 năm học 2019 – 2020 trường THCS Nguyễn Thị Lựu, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, đề thi có đáp án, hướng dẫn giải và thang chấm điểm.

Bạn đang đọc: Đề thi cuối kỳ 2 Toán 8 năm 2019 – 2020 trường THCS Nguyễn Thị Lựu – Đồng Tháp

Trích dẫn đề thi cuối kỳ 2 Toán 8 năm 2019 – 2020 trường THCS Nguyễn Thị Lựu – Đồng Tháp:
+ Bạn Vy đi đến trường bằng xe đạp, lúc đi bạn ấy đi với vận tốc trung bình 12 km/h. Lúc về bạn ấy đi với vận tốc trung bình là 10 km/h nên thời gian về nhiều hơn thời gian đi là 3 phút. Tính quãng đường từ nhà đến trường của bạn Vy?
+ Cho tam giác ABC vuông tại A, có AB = 9cm, AC = 12cm, BC = 15cm, đường cao AH (H thuộc BC). 1/ Chứng minh HAC đồng dạng ABC. 2/ Chứng minh rằng 2 AC HC BC. 3/ Cho AD là đường phân giác của góc BAC (D thuộc BC). Tính độ dài BD và DC (làm tròn đến chữ số thập phân thứ nhất).
+ 1/ Viết công thức tính thể tích hình hộp chữ nhật biết 3 kích thước của hình hộp chữ nhật là a, b, c (cùng đơn vị đo). 2/ Một hồ nước có dạng hình hộp chữ nhật, có chiều dài là 8 m, chiều rộng là 4 m, chiều cao là 1,5 m. Hỏi phải bơm bao nhiêu m3 nước thì hồ đầy nước.