Đề HSG Toán 9 cấp tỉnh vòng 1 năm 2023 – 2024 phòng GD&ĐT Văn Bàn – Lào Cai

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề thi chọn học sinh giỏi môn Toán 9 cấp tỉnh vòng 1 năm học 2023 – 2024 phòng Giáo dục và Đào tạo UBND huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai.

Bạn đang đọc: Đề HSG Toán 9 cấp tỉnh vòng 1 năm 2023 – 2024 phòng GD&ĐT Văn Bàn – Lào Cai

Trích dẫn Đề HSG Toán 9 cấp tỉnh vòng 1 năm 2023 – 2024 phòng GD&ĐT Văn Bàn – Lào Cai:
+ Gọi S là tập hợp các số tự nhiên có 4 chữ số, lấy ngẫu nhiên 1 số từ tập S. Tính xác suất để lấy được là số chính phương không vượt quá 2022.
+ Trên quãng đường AB dài 20 km, tại cùng một thời điểm, bạn An đi bộ từ A đến B và bạn Bình đi bộ từ B đến A. Sau 2 giờ kể từ lúc xuất phát, An và Bình gặp nhau tại C và cùng nghỉ tại C 15 phút (vận tốc của An trên quãng đường AC không thay đổi, vận tốc của Bình trên quãng đường BC không thay đổi). Sau khi nghỉ, An đi tiếp đến B với vận tốc nhỏ hơn vận tốc của An trên quãng đường AC là 1 km/h, Bình đi tiếp đến A với vận tốc lớn hơn vận tốc của Bình trên quãng đường BC là 1 km/h. Biết rằng An đến B sớm hơn so với Bình đến A là 48 phút. Hỏi vận tốc của An trên quãng đường AC là bao nhiêu?
+ Chứng minh rằng tổng lập phương của ba số nguyên liên tiếp luôn chia hết cho 9.