Đề thi học kỳ 2 Toán 8 năm 2019 – 2020 trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh đề thi học kỳ 2 Toán 8 năm 2019 – 2020 trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam; đề thi gồm 01 trang với 05 bài toán dạng tự luận, thời gian làm bài 90 phút.

Bạn đang đọc: Đề thi học kỳ 2 Toán 8 năm 2019 – 2020 trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam

Trích dẫn đề thi học kỳ 2 Toán 8 năm 2019 – 2020 trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam:
+ Một người lái ô tô dự định đi từ địa điểm A đến địa điểm B với vận tốc 48km/h. Nhưng thực tế, sau khi đi được 1 giờ với vận tốc dự định, ô tô nghỉ trong 10 phút. Do đó để kịp đến B đúng thời gian dự định, người đó phải tăng vận tốc thêm 6 km/h trên quãng đường còn lại. Tính quãng đường AB.
+ Kích thước một bể bơi được cho trên hình vẽ (mặt nước có dạng hình chữ nhật). Hãy tính xem bể chứa được bao nhiêu mét khối nước khi nó đầy ắp nước (coi thành bể có độ dày không đáng kể; làm tròn kết quả đến hàng phần trăm).

+ Cho tam giác ABC vuông tại A (AB
a) Chứng minh tam giác DEM đồng dạng tam giác DFN.
b) Chứng minh tam giác DMN đồng dạng tam giác ACB.
c) Chứng minh MN = BM + CN.