Đề khảo sát lần 1 Toán 9 năm 2023 – 2024 trường THCS Tam Dương – Vĩnh Phúc

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề thi khảo sát chất lượng lần 1 môn Toán 9 năm học 2023 – 2024 trường THCS Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc; đề thi gồm 01 trang, hình thức 20% trắc nghiệm (04 câu) + 80% tự luận (05 câu), thời gian làm bài 90 phút, có đáp án và hướng dẫn chấm điểm.

Bạn đang đọc: Đề khảo sát lần 1 Toán 9 năm 2023 – 2024 trường THCS Tam Dương – Vĩnh Phúc

Trích dẫn Đề khảo sát lần 1 Toán 9 năm 2023 – 2024 trường THCS Tam Dương – Vĩnh Phúc:
+ Cho biểu thức: 11 1 2 x A. a) Rút gọn biểu thức A. b) Tìm các giá trị của x để biểu thức A có giá trị âm. c) Tìm các giá trị nguyên của x để A có giá trị nguyên.
+ Cho hàm số y m xm (24 3) (m là tham số). a) Tìm các giá trị của m để hàm số đi qua điểm (2;-3). b) Tìm các giá trị của m để đồ thị của hàm số và đường thẳng y x 3 6 cắt nhau tại một điểm trên trục hoành.
+ Từ một điểm A ở ngoài đường tròn (O;R) kẻ tiếp tuyến AB với đường tròn (B là tiếp điểm). Gọi I là trung điểm của đoạn thẳng AB, kẻ tiếp tuyến IM với đường tròn (O) (M là tiếp điểm). a) Chứng minh rằng IAM IMA. b) Gọi K là giao điểm của OI và BM. Chứng minh rằng 2 MB AM KO 2. c) Biết AB R 2. Tìm vị trí điểm Q trên cung nhỏ BM để diện tích tam giác BMQ đạt giá trị nhỏ nhất. Tìm giá trị nhỏ nhất đó.