Đề khảo sát Toán 9 tháng 11 năm 2023 – 2024 trường THCS Ngọc Thụy – Hà Nội

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề thi khảo sát chất lượng môn Toán 9 tháng 11 năm học 2023 – 2024 trường THCS Ngọc Thụy, quận Long Biên, thành phố Hà Nội; kỳ thi được diễn ra vào thứ Tư ngày 29 tháng 11 năm 2023.

Bạn đang đọc: Đề khảo sát Toán 9 tháng 11 năm 2023 – 2024 trường THCS Ngọc Thụy – Hà Nội

Trích dẫn Đề khảo sát Toán 9 tháng 11 năm 2023 – 2024 trường THCS Ngọc Thụy – Hà Nội:
+ Giải bài toán sau bằng cách lập phương trình: Hưởng ứng 20 năm thành lập quận Long Biên, phường Ngọc Thụy tổ chức liên hoan nghệ thuật, văn nghệ, các tiết mục được chiếu trên màn hình LED ngoài trời, màn hình có dạng hình chữ nhật với chu vi là 28 m, độ dài đường chéo là 106 m. Tính diện tích màn hình LED?
+ Các tia nắng mặt trời tạo với mặt đất một góc xấp xỉ bằng 30° và bóng của một tháp trên mặt đất dài 92m. Tính chiều cao của tháp. (Kết quả làm tròn đến chữ số thập phân thứ 2).
+ Từ điểm M nằm ngoài đường tròn (O;R) kẻ các tiếp tuyến MP và MQ với đường tròn (O;R), (P và Q là các tiếp điểm). Kẻ đường kính POA. Tiếp tuyến tại A với đường tròn (O;R) cắt PQ tại B. 1) Chứng minh bốn điểm M, P, O, Q cùng thuộc một đường tròn đường kính OM. 2) Gọi K là trung điểm của MO, tia PK cắt AQ tại I. Chứng minh PQ.PB = 4R2 và QBO = QAM. 3) Cho Q di động trên nửa đường tròn, kẻ QH vuông góc với AP (H thuộc AP), gọi r1, r2, r3 tương ứng là bán kính đường tròn nội tiếp các tam giác APQ, AQH, PQH. Tìm vị trí của M sao cho S = r1 + r2 + r3 đạt giá trị lớn nhất.