Đề thi thử Toán vào lớp 10 năm 2024 trường THCS Hoằng Thanh – Thanh Hóa

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề thi thử môn Toán tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023 – 2024 trường THCS Hoằng Thanh, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa; kỳ thi được diễn ra vào ngày 17 tháng 12 năm 2023.

Bạn đang đọc: Đề thi thử Toán vào lớp 10 năm 2024 trường THCS Hoằng Thanh – Thanh Hóa

Trích dẫn Đề thi thử Toán vào lớp 10 năm 2024 trường THCS Hoằng Thanh – Thanh Hóa:
+ Cho hai đường thẳng (d1): y = –x + m + 2 và (d2): y = (m2 – 2)x + 3. Tìm m để (d1) và (d2) song song với nhau.
+ Cho đường tròn tâm O bán kính R và một điểm M nằm ngoài đường tròn. Qua M kẻ tiếp tuyến MA với đường tròn (A là tiếp điểm). Tia Mx nằm giữa MA và MO cắt đường tròn (O; R) tại điểm C và D (C nằm giữa M và D). Gọi I là trung điểm của CD, kẻ AH vuông góc với MO tại H. a) Tính OH.OM theo R. b) Chứng minh: Bốn điểm M, A, I, O cùng thuộc một đường tròn. c) Gọi K là giao điểm của OI với HA. Chứng minh KC là tiếp tuyến của đường tròn (O; R).
+ Cho ba số thực dương x, y, z thỏa mãn điều kiện x + y + z = 3. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức: P = 1 + 3/(xy + yz + xz).