Đề thi giữa học kì 1 Toán 8 năm 2020 – 2021 trường THCS Ngô Sĩ Liên – Hà Nội

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 8 đề thi giữa học kì 1 Toán 8 năm 2020 – 2021 trường THCS Ngô Sĩ Liên – Hà Nội; đề thi có đáp án và lời giải chi tiết.

Bạn đang đọc: Đề thi giữa học kì 1 Toán 8 năm 2020 – 2021 trường THCS Ngô Sĩ Liên – Hà Nội

Trích dẫn đề thi giữa học kì 1 Toán 8 năm 2020 – 2021 trường THCS Ngô Sĩ Liên – Hà Nội:
+ Cho hai biểu thức a) Tính giá trị của biểu thức A khi x = 2 b) Chứng tỏ rằng B = −2 với mọi giá trị của biến x. c) Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức C A B.
+ Cho ∆ABC có E là trung điểm của AC. Qua E kẻ ED AB D BC EF BC F AB a) Chứng minh rằng tứ giác BDEF là hình bình hành và D là trung điểm của đoạn thẳng BC. b) Gọi H là điểm đối xứng của D qua F. Chứng minh rằng HB AD E G A B D C (không kể thời gian phát đề) c) Gọi I là trung điểm của HB; K là giao điểm của AD và EF. Chứng minh rằng IKE thẳng hàng. d) ∆ABC cần có thêm điều kiện gì để 2 AB.
+ Phân tích đa thức thành nhân tử.