THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 8 đề cương học kì 1 Toán 8 năm 2021 – 2022 trường THCS Archimedes Academy – Hà Nội.

Bạn đang đọc: Đề cương học kì 1 Toán 8 năm 2021 – 2022 trường THCS Archimedes Academy – Hà Nội

I. KIẾN THỨC TRỌNG TÂM
1. Đại số:
+ Phép nhân và phép chia các đa thức.
+ Các hằng đẳng thức đáng nhớ.
+ Các phương pháp phân tích đa thức thành nhân tử.
+ Cộng, trừ, nhân, chia các phân thức đại số. Biến đổi đơn giản các biểu thức hữu tỉ, giá trị của phân thức.
2. Hình học:
+ Định nghĩa, tính chất, dấu hiệu nhận biết của: hình thang, hình thang cân, hinh bình hành, hình chữ nhật, hình thoi, hình vuông.
+ Diện tích các hình: tam giác, hình chữ nhật.
II. BÀI TẬP THEO CHỦ ĐỀ
III. MỘT SỐ ĐỀ THAM KHẢO